DANH MỤC

EnglishVietnamese

Cảm động trước bài thơ của Tuấn

Trong chuyên đi lần này, tôi có dịp ngồi tâm sự và nói chuyện thêm với Tuấn nhiều hơn trong lúc các em học sinh đang đi thăm quan vườn cây.
Tuấn ngồi trong phòng, không khí tĩnh lặng xung quanh vì các bạn bè vẫn còn ở lại cùng gia đình chưa lên. Tuấn đi học nên đã lên đúng ngày.
Em kể cho tôi nghe về những ngày đi học của em. Em vui lắm, được gặp gỡ bạn bè, và cái vui nhất là được đi học. Nhưng , bên cạnh đó, em cũng nói những khó khăn của mình. Bây giờ em đã vào cấp 2, các môn học cũng như giáo viên giảng bài nhanh hơn. Mà em đã cố gắng rất nhiều nhưng cũng không thể viết nhanh được. Cái sự viết đã khó khăn rồi mà.
Rồi Tuấn cũng kể về những cô giáo đã dạy em, những người đã không quản ngại khó khăn kèm cặp giúp đỡ em trên con đường học tập.
Tuấn nói em vẫn nhớ cô giáo Hàn Minh Thu, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3. Cô giáo đã hỏi thăm Tuấn, tâm sự với Tuấn. Và tôi nghĩ, theo 1 cách nào đó là hai người đó hợp nhau 

Bỗng Tuấn nói, “Anh có gặp cô giáo Thu nữa không ạ?”
Tôi trả lời có và hỏi Tuấn là có việc gì không?
Tuấn nhìn tôi và nói “Em có bài thơ này muốn tặng cô giáo Thu. Bài thơ này do em tự làm, tặng cô giáo chủ nhiệm lớp 4 của em nhân dịp 20.11. Đây là người cô mà em yêu quý nhất”.
Tôi hơi bất ngờ và thực sự xúc động. Ngồi nhìn Tuấn viết mà trong lòng bao nhiêu dòng suy nghĩ.
Bài thơ tuy ngắn, nhưng lại rất chân thành …
Với lời hứa sẽ trao tận tay cho cô giáo Thu, tôi tạm biệt Tuấn mà lòng thầm khâm phục. Tuấn không chỉ cố gắng để viết, học tập mà còn cố gắng để hoàn thiện mình với tâm hồn trong sáng và tình yêu thương.

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

● Địa chỉ: xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội
● Điện thoại: +84 2433965366 * +84 2433965378
● Hotline: +84 984258991
● Email: thuyancentre@yahoo.com,
phcnthuyan@molisa.gov.vn
● Website: www.thuyancentre.vn
● Fanpage: https://fb.com/trungtamthuyan

Bản đồ