DANH MỤC

EnglishVietnamese

Cháu bé 3 tuổi trước lưỡi hái tử thần

Cậu con trai bị bệnh bạch cầu cấp cần phải ghép tủy với chi phí lên tới 300.000 USD, cặp vợ chồng giảng viên chưa biết làm gì để có được số tiền lớn như vậy. Mà nếu không kịp thời được ghép tủy.

Vợ chồng anh Bùi Kiên Trung, chị Lê Thị Thủy đều là giảng viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Cuộc sống của hai vợ chồng và cậu con trai Bùi Đức Minh vừa tròn 3 tuổi đang hạnh phúc thì bỗng nhiên tai họa giáng xuống.

Cuối năm 2007, cháu Minh bị sốt kéo dài nhiều ngày. Vợ chồng anh đã đưa cháu đến khám tại bệnh viện Nhi Trung ương. Tại đây, các bác sĩ phát hiện cháu bị thiếu máu không rõ nguyên nhân. Sau ba tháng điều trị, bệnh tình của cháu vẫn không hề thuyên giảm.

Đến cuối tháng 2, các bác sĩ tại bệnh viện Nhi Trung ương đã kết luận cháu bị bệnh bạch cầu cấp dòng tủy M1. Các bác sĩ ở đây khẳng định rằng ở Việt Nam hiện nay chưa đủ khả năng chữa khỏi căn bệnh này và khuyên gia đình đưa cháu sang Singapore chữa trị.

Quá bất ngờ và hoang mang, nhưng trước tình thế sức khoẻ của cháu ngày càng nguy kịch, gia đình anh Trung đã quyết tâm đưa cháu sang Singapore chữa trị. Tại bệnh viện National University Hospital ở Singapore, cháu bé phải điều trị tại phòng điều trị đặc biệt 5 ngày mới có thể vượt qua được giai đoạn nguy hiểm đến tính mạng. Sau một tuần điều trị và làm các xét nghiệm, các bác sĩ ở đây đã kết luận cháu bị bệnh bạch cầu cấp dòng tủy M1.

Các bác sĩ ở đây đã đưa ra một phác đồ điều trị, theo đó cháu Minh sẽ phải điều trị trong ít nhất 9 tháng. Để có được hiệu quả điều trị cao, cháu Minh sẽ phải tiến hành ghép tủy. Chi phí một ca ghép tủy này lên đến 300.000 USD, chưa kể chi phí đi lại và ăn ở tại bệnh viện trong thời gian điều trị.

Anh Trung tâm sự: “Số tiền khổng lồ này thật quá sức tưởng tượng đối với gia đình. Hiện nay, vợ chồng tôi chưa biết phải làm gì để có được một số tiền lớn như vậy để cứu cháu. Nếu để cháu về Việt Nam thì sự sống của cháu chỉ có thể kéo dài được 3 tuần nữa. Là người bố mẹ, thật quá khó khi phải đứng trước quyết định về sự sống hay cái chết của con mình!”

CÁC TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

● Địa chỉ: xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội
● Điện thoại: +84 2433965366 * +84 2433965378
● Hotline: +84 984258991
● Email: thuyancentre@yahoo.com,
phcnthuyan@molisa.gov.vn
● Website: www.thuyancentre.vn
● Fanpage: https://fb.com/trungtamthuyan

Bản đồ