DANH MỤC

EnglishVietnamese

Chương trình “Vòng tay nhân ái – Chia sẻ yêu thương”

Ngày 18 tháng 12 nãm 2010, kết hợp với Diễn ðàn hoatðongtuthien.org, các thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh trýờng THCS Hà Nội Academy ðã có một buổi giao lýu với chủ ðề “Vòng tay nhân ái – Chia sẻ yêu thýõng” ðầy ý nghĩa với các bạn khuyết tật tại Trung tâm phục hồi chức nãng trẻ tàn tật Thụy An – Ba Vì – Hà Nội.

Với tinh thần giao lýu học hỏi, sẻ chia những khó khãn vất vả với các bạn kém may mắn trong Trung tâm, các thành viên trong ðoàn, mà ðặc biệt là các bạn học sinh lớp 7A1 trýờng Hà Nội Academy ðã thể hiện rất rõ trong các bức tranh. Những ýớc mõ, khát vọng, chia sẻ ðýợc các bạn nói lên bằng chính trái tim và tấm lòng mình vậy.
Ðoàn có mặt tại Trung tâm phục hồi trẻ tàn tật Thụy An vào lúc hõn 12h – thời gian nghỉ ngõi của các em. Nhýng hôm nay thì khác, sau khi ðýợc thông báo sẽ có các anh chị ðến thãm, các em ðã háo hức chờ ðợi nhý thế nào. Hôm nay các em không ngủ trýa, tụm nhau lại chõi nhảy dây. Khi thấy các anh chị ðến, các em ðã vui mừng và ra ðón ngay lập tức. Nhiều bạn nhỏ còn rất thích chụp hình nữa. Khi thấy các anh chị cầm máy ảnh, bạn nào cũng kéo lại, vẫy tay ra hiệu chụp cho em kiểu ảnh. Ðýợc cái chẳng cần ai tạo dáng cho nhýng các bức ảnh của các em trông cũng rất chuyên nghiệp tạo hình. Một số em nhỏ không thể ðứng lên ðýợc, cố ngoái nhìn và cýời với các anh chị thể hiện rõ niềm vui ðang hiện lên trên khuôn mặt các em.

Nguyễn Ðức Thể – 30 tuổi, ngýời dân tộc Mýờng. Sau khi học xong cấp 3, gia ðình mới phát hiện Thể bị nhiễm chất ðộc hóa học của bố từ nhỏ. Mặc dù vậy, nhýng Thể viết vãn rất hay, thýờng xuyên gửi bài về các hoạt ðộng của Trung tâm cho Ðoàn và một số tờ báo.
Tiết mục nhảy Ráp
Em bé này ðang cầm tay một bạn sinh viên tình nguyện và “dạy” cho anh vẽ ông già Noel!
Các em chãm chú xem các bức tranh là chýõng trình mà Diễn ðàn ðã thực hiện trong nãm vừa qua

Hy vọng rằng trong thời gian tới các bạn nhỏ tại Thụy An sẽ lại ðýợc ðón các bạn trýờng Hà Nội Academy và nhiều bạn bè khác hõn nữa, ðể những nỗi ðau, những khó khãn trong cuộc sống sẽ või bớt ði và ðể tình yêu thýõng nhân ái trong mỗi con ngýời ðýợc nhân lên, sẻ chia và yêu thýõng hõn những con ngýời bất hạnh.

CÁC TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

● Địa chỉ: xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội
● Điện thoại: +84 2433965366 * +84 2433965378
● Hotline: +84 984258991
● Email: thuyancentre@yahoo.com,
phcnthuyan@molisa.gov.vn
● Website: www.thuyancentre.vn
● Fanpage: https://fb.com/trungtamthuyan

Bản đồ