DANH MỤC

EnglishVietnamese

Hà Nội: Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An địa chỉ tin cậy của người khuyết tật và người bệnh

Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An thuộc Bộ Lao động – Thương binh và xã hội có 83 cán bộ viên chức và người lao động, có chức năng điều trị, phục hồi chức năng đối với người khuyết tật, người có công với cách mạng, trẻ tự kỷ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người cao tuổi và đối tượng khác có nhu cầu; chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, hướng nghiệp dạy nghề đối với người khuyết tật; điều dưỡng người có công với cách mạng, phục hồi sức khỏe người cao tuổi; cung cấp các dịch vụ công theo quy định của pháp luật.

Trụ sở Trung tâm PHCN người khuyết tật Thụy An.Trụ sở Trung tâm PHCN người khuyết tật Thụy An

Phát huy truyền thống 47 năm xây dựng và trưởng thành, Trung tâm PHCN người khuyết tật Thụy An  đã được nhận cờ thi đua xuất sắc của chính phủ, cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Bộ Lao động- Thương binh và xã hội. Hai lần được chính phủ tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất. Năm 2022 Trung tâm đã nỗ lực phấn đấu, vượt mọi khó khăn, nhất là trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp kéo dài, để vừa ổn định đời sống cán bộ nhân viên và người lao động, vừa hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ được giao. Trung tâm đã thực hiện công tác khám, điều trị, phục hồi chức năng cho người khuyết tật với hiệu quả, chất lượng tốt nhất, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người khuyết tật và gia đình; giới thiệu được mô hình phục hồi chức năng toàn diện của Trung tâm đến với người dân, góp phần nâng cao thu nhập cho cán bộ, nhân viên.

Cờ thi đua của Chính phủ tặng Trung tâm.
Cờ thi đua của Chính phủ tặng Trung tâm

Trong năm 2022 đã duy trì tốt việc chăm sóc, điều trị, phục hồi chức năng thường xuyên cho 300 người khuyết tật, trẻ em khuyết tật, làm tốt công tác khám, điều trị, phục hồi chức năng, chăm sóc nội ngoại trú, dạy kỹ năng sinh hoạt, vv…cho 70.466 lượt người khuyết tật và bệnh nhân. Phối hợp với địa phương làm tốt công tác phòng chống dịch Covid 19, đã điều trị khỏi 50 bệnh nhân, trong đó có 30 trẻ em khuyết tật và 20 cán bộ, nhân viên. Làm tốt công tác giáo dục đặc biệt và giáo dục hòa nhập, công tác hướng nghiệp dạy nghề, công tác xã hội, công tác giáo dục đạo đức và kỹ năng sống cho trẻ em khuyết tật, cũng như các mặt  công tác khác của đơn vị…

Ông Đào Xuân Quyền, Phó Giám đốc Trung tâm.
Ông Đào Xuân Quyền, Phó Giám đốc Trung tâm.

Ông Đào Xuân Quyền, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết, trong nhiều năm qua, được sự quan tâm của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, sự quan tâm của  Đảng bộ và chính quyền các cấp, nhất là địa phương sở tại,Trung tâm đã không ngừng phấn đấu và trưởng thành. Vai trò lãnh đạo của Chi bộ Đảng, các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên Phụ nữ, các Phòng, khoa chuyên môn đã  được phát huy mạnh mẽ, ngoài những kết quả cơ bản đã đạt được nêu trên, năm 2022 công tác hướng nghiệp, dạy nghề của Trung tâm cũng đạt được kết quả rất tích cực, đơn vị đã duy trì 7 lớp dạy nghề truyền thống với gần 100 học sinh, đã làm ra tổng số  37.460 sản phẩm các loại với chất lượng cao, sản phẩm đã được thị trường chấp nhận, tiêu thụ tốt, là cơ hội để người khuyết tật có thể tự lập cuộc sống khi hòa nhập cộng đồng. Năm 2022 công tác giáo dục và đào tạo kỹ năng sống cho trẻ em khuyết tật, Trung tâm đã phối hợp với 60 tổ chức, cá nhân với trên 2000 lượt người đến thăm,giao lưu, tặng quà…góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho trẻ em khuyết tật.

Trung tâm PHCN người khuyết tật Thụy An được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất.
Trung tâm PHCN người khuyết tật Thụy An được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất.
Cờ thi đua của Bộ LĐ-TB&XH tặng Trung tâm.
Cờ thi đua của Bộ LĐ-TB&XH tặng Trung tâm.

Trong công tác nghiên cứu khoa học, Trung tâm đã có 8 đề tài, sáng kiến có giá trị trong việc áp dụng điều trị, phục hồi chức năng cho người bệnh, người khuyết tật. Trung tâm còn tham gia  đào tạo thực hành chuyên môn về phục hồi chức năng, can thiệp trẻ tự kỷ cho cán bộ thuộc các Trung tâm bảo trợ xã hội các tỉnh thành Hà Nội, Điện Biên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ…

Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An đã và đang không ngừng  đổi mới công tác phục vụ “Chăm sóc, phục vụ bệnh nhân, đối tượng như khách hàng”Làm việc với tinh thần “Chất lượng – Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm”, là địa chỉ  tin cậy cho người khuyết tật và các đối tượng yếu thế trong xã hội.

Minh Đông – Trường Sơn/ VP Tây Bắc (kinhtedouong.vn)

CÁC TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

● Địa chỉ: xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội
● Điện thoại: +84 2433965366 * +84 2433965378
● Hotline: +84 984258991
● Email: thuyancentre@yahoo.com,
phcnthuyan@molisa.gov.vn
● Website: www.thuyancentre.vn
● Fanpage: https://fb.com/trungtamthuyan

Bản đồ