DANH MỤC

EnglishVietnamese

HH biển Nguyễn Thị Loan: “Tôi vẫn đang đi tìm người ấy”

Danh hiệu “Hoa hậu biển” đã đem đến cho Nguyễn Thị Loan cơ hội để nhìn lại mình và cô cảm thấy cuộc sống sẽ có ý nghĩa hơn nhiều nếu như chung tay chia sẻ với những hoàn cảnh đáng thương. Trung thu này cô lại tất bật với bao hoạt động…

Danh hiệu “Hoa hậu biển” đã đem đến cho Nguyễn Thị Loan cơ hội để nhìn lại mình và cô cảm thấy cuộc sống sẽ có ý nghĩa hơn nhiều nếu như chung tay chia sẻ với những hoàn cảnh đáng thương. Trung thu này cô lại tất bật với bao hoạt động…

Nỗi buồn không giành vương miện tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 đối với hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan đã nhanh chóng qua đi, bởi cô luôn tâm niệm cuộc sống còn có nhiều đích phía trước để phấn đấu. Mỗi thất bại sẽ là một bài học và cũng là “cơ hội” để có thể nhìn rõ những gì mình chưa làm được.

Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan

Bài học mà Loan rút ra cho mình sau cuộc thi ?

Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010, cuộc sống của mình đã có rất nhiều thay đổi. Mình có những cái nhìn khác hơn, sâu sắc hơn về cuộc sống. Mình cảm thấy tự tin hơn, không còn những tự ti, mặc cảm của bản thân trước đây. Ví như chiều cao “quá khổ” trước đây làm mình khổ sở, ngại ngần khi tiếp xúc bạn bè thì giờ nó lại là lợi thế.

Mình rút ra rằng, chiều cao không ngăn cản con người đến với nhau, yêu thương nhau, chỉ có hạn chế tri thức mới là khoảng cách đáng sợ. Có những việc, nếu mình nhìn ở góc cạnh lạc quan thì nhược điểm có khi lại chính là ưu điểm của mình, điều quan trọng là mỗi người phải tự tin và trân trọng những gì mình có.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 đã cho mình cơ hội được tham gia vào nhiều hoạt động của cộng đồng, có thêm nhiều bạn bè, giúp cho cuộc sống của mình phong phú hơn, đa sắc màu hơn. Từ đó mình cũng thấy trách nhiệm với cộng đồng lớn hơn nên mình luôn mong muốn tham gia các hoạt động xã hội để “cảm ơn cuộc sống”.

Loan đã “cảm ơn cuộc sống” bằng những hoạt động gì ?

Mong muốn của mình là được đóng góp sức trẻ để mang đến niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh, các hoàn cảnh khó khăn. Thật ra, không chỉ riêng cá nhân mình mà tất cả các bạn trong Trường đại học Thương mại đều tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội như hiến máu tình nguyện, dạy học cho các trẻ em mồ côi, tổ chức Tết Trung thu cho các em nhỏ làng trẻ Birla, thăm hỏi động viên các em nhỏ là bệnh nhân khoa ung bướu – Bệnh viện Nhi Trung ương…

Chính sự nhiệt tình của tuổi trẻ và luôn mong muốn được đóng góp sức trẻ cho xã hội, đất nước mà các sinh viên nhà trường tập hợp nhau lại để hình thành CLB thiện nguyện Smiling Heart. Mặc dù mới hình thành được 15 tháng nhưng CLB đã tổ chức được khá nhiều chương trình, đến được rất nhiều nơi để chia sẻ, giúp đỡ các em nhỏ. Và để có kinh phí duy trì hoạt động, CLB đã phải tìm nhiều cách như tổ chức bán hoa ngày lễ tết, quyên góp của các sinh viên…

Trung thu này mình cùng với các bạn trong CLB tổ chức chương trình “Ánh trăng ước mơ” trong chuỗi chương trình “Lên Ba Vì – Gửi gắm yêu thương” tại Trung tâm Phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật Thụy An. Ngoài ra mình sẽ tham gia chuỗi chương trình “Ngày chủ nhật Cam”, tiến tới thực hiện chương trình “Hành trình Cam xuyên Việt” nhằm kêu gọi ủng hộ vụ kiện của các nạn nhân da cam Việt Nam và gây quỹ giúp đỡ các nạn nhân nhiễm chất độc da cam.

Cuộc sống của một sinh viên sau khi giành danh hiệu “hoa hậu biển” có gì khác trước ?

Ngay sau đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2010 chỉ 1 ngày, thì mình đã có buổi học đầu tiên của năm thứ ba.Trong năm học này, mình được tiếp cận với các môn chuyên ngành nhiều hơn, mới mẻ hơn, nên đòi hỏi sự tập trung cao độ và lịch làm việc sắp xếp khoa học.

Ngoài ra, mình cũng đang cố gắng dành nhiều thời gian hơn để trau dồi vốn Tiếng Anh. Mong muốn của mình sau khi hoàn thành chương trình học tại đại học Thương Mại là có cơ hội đi du học.

Nghe bảo Loan vẫn chưa tìm thấy một nửa của mình, có phải vì chiều cao quá khổ?

(Cười). Đã có lần mình bị bươu đầu vì chạm vào nóc cửa xe buýt. Chắc các bạn trai cũng ngại khi thấy mình cao quá, nên giờ mình vẫn chưa tìm thấy. Nhưng bây giờ mình đang còn đi học, phía trước vẫn có rất nhiều dự định, mơ ước cần làm nên mình không chú trọng lắm đến chuyện tình cảm.

Mình hi vọng sẽ gặp người bạn trai cao hơn mình “cái đầu tri thức”, tức là anh ấy thông minh, sâu sắc, đủ để làm chỗ dựa cho mình trong cuộc sống sau này.


CÁC TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

● Địa chỉ: xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội
● Điện thoại: +84 2433965366 * +84 2433965378
● Hotline: +84 984258991
● Email: thuyancentre@yahoo.com,
phcnthuyan@molisa.gov.vn
● Website: www.thuyancentre.vn
● Fanpage: https://fb.com/trungtamthuyan

Bản đồ