DANH MỤC

EnglishVietnamese

Khởi công xây dựng Trung tâm phục hồi chức năng trẻ tàn tật Thụy An

Sáng 6/1, Bộ LĐTBXH đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Trung tâm phục hồi chức năng trẻ tàn tật Thụy An (Nay là Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An) tại Huyện Ba Vì, Hà Nội.

Tới dự Lễ khởi công có Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Trọng Đàm, đại diện một số đơn trực thuộc Bộ LĐTBXH, chính quyền địa phương và nhà thầu xây dựng công trình… Dự án có tổng kinh phí đầu tư 80 tỷ đồng được xây dựng trên nền đất cũ của Trung tâm, gồm các hạng mục như: nhà ăn, khu khám bệnh và phục hồi chức năng, nhà tự kỷ và hướng nghiệp dạy nghề… Thời gian thi công công trình là 29 tháng.

Tại Lễ Khởi công, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Trọng Đàm phát biểu: “Đây là một điểm khởi đầu trong 1 giai đoạn tới chúng ta tiếp tục đầu tư xây dựng một trung tâm đa chức năng, vừa là bệnh viện, vừa là trường học, vừa là trung tâm điều dưỡng, nơi dạy nghề, tạo việc làm cho các cháu khuyết tật trước khi các cháu có thể hòa nhập với cộng đồng, với cuộc sống ngoài xã hội. Với định hướng như vậy, ý tưởng của Bộ trong vòng 5-6 năm tới, chúng ta sẽ có 1 trung tâm khang trang, một mô hình chuẩn ở khu vực phía Bắc, đảm nhiệm các chức năng và nhiệm vụ là chăm sóc, phục hồi chức năng dạy chữ, dạy nghề cho trẻ khuyết tật đối với các tỉnh phía Bắc và Hà Nội. Vì vậy, Bộ đã phê duyệt, định hướng phát triển của Trung tâm, phê duyệt quy hoạch Trung tâm và quyết định đầu tư ngay từ bây giờ. Thời gian vừa qua, Ban quản lý dự án, Vụ Kế hoạch tài chính, lãnh đạo Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ triển khai chỉ đạo của Bộ, và hôm nay là ngày có ý nghĩa quan trọng đối với Trung tâm, chúng ta bắt đầu đặt viên gạch đầu tiên để xây dựng Trung tâm”. Thứ trưởng cũng biểu dương sự nỗ lực, cố gắng, tích cực và phối hợp chặt chẽ của các đơn vị và mong rằng, trong quá trình tổ chức thi công nhà thầu cố gắng đảm bảo tiến độ thi công, chất lượng công trình và đặc biệt là đảm bảo an toàn, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của Trung tâm.

CÁC TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

● Địa chỉ: xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội
● Điện thoại: +84 2433965366 * +84 2433965378
● Hotline: +84 984258991
● Email: thuyancentre@yahoo.com,
phcnthuyan@molisa.gov.vn
● Website: www.thuyancentre.vn
● Fanpage: https://fb.com/trungtamthuyan

Bản đồ