DANH MỤC

EnglishVietnamese

MÙA HÈ SÔI ĐỘNG

Hoa phượng nở đỏ rực, hoa bằng lăng tím biếc cùng với tiếng ve kêu râm ran trong vòm lá và những cơn mưa rào bất chợt báo hiệu một mùa hè đã đến. Với Trung tâm phục hồi chức năng trẻ tàn tật Thụy An mùa hè có lẽ là mùa sôi động và ý nghĩa nhất trong năm. 

Hoa phượng nở đỏ rực, hoa bằng lăng tím biếc cùng với tiếng ve kêu râm ran trong vòm lá và những cơn mưa rào bất chợt báo hiệu một mùa hè đã đến. Với Trung tâm phục hồi chức năng trẻ tàn tật Thụy An mùa hè có lẽ là mùa sôi động và ý nghĩa nhất trong năm.

Từ đầu tháng 6 công tác tổng kết năm học đã được hoàn thành, kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6 Trung tâm tổ chức mít tinh và trao phần thưởng cho các bạn có thành tích học tập xuất sắc nhằm động viên, khuyến khích tinh thần học tập của các em. Với những gì đạt được các em đã được BGĐ Trung tâm tạo điều kiện cho Đoàn thanh niên tổ chức cho 80 em đi tham quan công viên Thiên Đường Bảo Sơn 1 ngày, 25 em nghỉ mát tại bãi biển Sầm Sơn 3 ngày. Đây là một dịp vui hiếm có trong cuộc đời mỗi em, bởi đa phần các em đều mang trong mình những khiếm khuyết, có bạn bị câm điếc, có bạn bị tật vận động, có bạn phải đi lại bằng xe lăn, mỗi lần đi chơi như vậy là mỗi lần thêm những tình bạn mới, thêm những kỷ niệm đẹp trong cuộc đời.

Đã thành thông lệ, mỗi độ hè về là mỗi lần bóng áo xanh tình nguyện lại xuất hiện tại Thụy An. Từ 6 năm nay Khoa Giáo dục đặc biệt – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội luôn đến với các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng và học tập tại Thụy An với một tinh thần cống hiến của sự nhiệt tình và sức trẻ, đem tới các em niềm lạc quan, sự yêu thương trìu mến. Kết hợp dạy văn hóa, lao động tăng gia, các anh chị sinh viên còn tổ chức nhiều trò chơi, nhiều diễn đàn với các em. Song song với đó là sự có mặt của 24 tình nguyện viên Mỹ, đây cũng là nhóm tình nguyện có mặt tại Trung tâm năm thứ ba liên tiếp, họ đã đem đến với các em khuyết tật một không khí thật vui nhộn với những công việc đầy ý nghĩa như: tu bổ lại khu vườn rau xanh, giúp đỡ các em bị khuyết tật về tinh thần (chậm phát triển trí tuệ), giúp đỡ các em trong việc tập luyện phục hồi chức năng…

Hiện tại, Đoàn thanh niên đang có kế hoạch tổ chức một đêm Trung thu đầy ý nghĩa để tạo sự phấn khởi cho các em bước vào năm học mới. Hy vọng sẽ lại có một cái tết tuổi thơ với sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân cùng tham gia như các năm trước.Năm học mới xắp bắt đầu, hy vọng rằng qua một học kỳ thứ ba đầy bổ ích và lý thú, các em sẽ cố gắng nhiều hơn trong học tập, phục hồi chức năng, ngày càng hoàn thiện mình để vững bước trong tương lai.

CÁC TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

● Địa chỉ: xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội
● Điện thoại: +84 2433965366 * +84 2433965378
● Hotline: +84 984258991
● Email: thuyancentre@yahoo.com,
phcnthuyan@molisa.gov.vn
● Website: www.thuyancentre.vn
● Fanpage: https://fb.com/trungtamthuyan

Bản đồ