DANH MỤC

EnglishVietnamese

NHỚ THỤY AN

Đêm Thụy An sao vắng lặng và bình yên đến lạ. Tôi có nghe đâu đây tiếng rả rích của côn trùng, tiếng tí tách của những hạt mưa đêm….. Đêm tĩnh mịch…. Chỉ đêm nay nữa thôi tôi và các đồng đội của tôi sẽ rời xa mảnh đất này để về với Thủ đô yêu dấu, về nghỉ hè với gia đình trong 2 tuần nghỉ hè còn lại.

Đêm Thụy An sao vắng lặng và bình yên đến lạ. Tôi có nghe đâu đây tiếng rả rích của côn trùng, tiếng tí tách của những hạt mưa đêm….. Đêm tĩnh mịch…. Chỉ đêm nay nữa thôi tôi và các đồng đội của tôi sẽ rời xa mảnh đất này để về với Thủ đô yêu dấu, về nghỉ hè với gia đình trong 2 tuần nghỉ hè còn lại.
Mười tám ngày tình nguyện đã để lại cho chúng tôi biết bao kỷ niệm, những kỷ niệm rất đỗi thân thương, gần gũi. Mười tám ngày – một khoảng thời gian dài đối với một sinh viên xa nhà làm tình nguyện nhưng lại là một khoảng ngắn chưa đủ để thương, để nhớ, để lưu luyến một ai. Đến giờ phút sắp phải chia xa tôi thấy lòng nao nao đến lạ. Phải chăng cho đến tận giờ phút này tôi mới thực sự quý trọng khoảng thời gian tôi hoạt động làm việc tại đây, được nói cười, giúp đỡ, chia sẻ với những trẻ em khuyết tật.Tôi nhớ những buổi sáng được lên dạy các lớp văn hóa chuyên biệt, được dùng ngôn ngữ ký hiệu để nói chuyện với các em, được dạy chúng những phép toán, bài văn, những câu hát, tôi thấy mình như được trở lại một thời thơ trẻ, thấy lòng mình thêm ấm áp, thư thái hẳn lên. Dường như sự ủng hộ của các em làm cho chúng tôi càng quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.Tôi nhớ những buổi phục hồi chức năng cho những đứa trẻ khuyết tật vận động. Nhìn những đôi chân, đôi tay của các em không lành lặn như những đứa trẻ bình thường gợi cho chúng tôi lòng cảm thương sâu sắc, nhìn vào mắt bọn trẻ chúng tôi thấy bên trong ấy là nghị lực, là quyết tâm của các em. Mặc dù không nói ra nhưng nhìn vào những giọt nước mắt lăn dài đã kịp lau đi cũng đã thấu hiểu được bao điều.Tôi nhớ tiếng hát của một đứa trẻ chậm phát triển trí tuệ. Nó non nớt, ngây ngô, ngọng nghịu lắm nhưng chúng tôi thấy chứa chan trong đó là cả một trái tim khao khát được hòa nhập, được cảm thông, gần gũi.Tôi nhớ những đường kim mũi chỉ mà các em dành thời gian và tâm huyết để thêu lên những chiếc áo xanh tình nguyện tặng chúng tôi. Và chúng tôi cũng chẳng thể quên giờ phút chia tay đầy xúc động bồi hồi. Chỉ là những chiếc cặp tóc nhỏ xinh, một bức tranh ngẫu hứng, một chiếc vòng đeo tay được làm còn rất vụng về, thế nhưng đấy lại là nhưng món quà vô cùng ý nghĩa mà chúng tôi sẽ chẳng bao giờ quên được.Mùa hè tình nguyện trôi qua nhanh chóng. Chúng tôi có thêm được nhiều thứ. Đó là sự trưởng thành. Đó là sự tự tin, năng động. Bên cạnh đó chúng tôi nhận được vô vàn tình yêu thương, kính trọng của trẻ thơ. Yêu sao những năm tháng sinh viên. Những năm tháng mà chúng tôi có thể hiến dâng sức trẻ đầy nhiệt huyết của mình để phục vụ Tổ quốc.

SV Đội SVTN Thụy An (Trường ĐHSP Hà Nội)

CÁC TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

● Địa chỉ: xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội
● Điện thoại: +84 2433965366 * +84 2433965378
● Hotline: +84 984258991
● Email: thuyancentre@yahoo.com,
phcnthuyan@molisa.gov.vn
● Website: www.thuyancentre.vn
● Fanpage: https://fb.com/trungtamthuyan

Bản đồ