DANH MỤC

EnglishVietnamese

Thanh niên thủ đô chiếu phim 3D từ thiện cho gần 700 em nhỏ

Các bạn nhỏ ở trung tâm phục hồi chức năng Thụy An, Ba Vì, Hà Nội cùng học sinh tiểu học nơi đây đã có ngày tết thiếu nhi quá thú vị.

Tối qua gần 700 bạn nhỏ ở xã Thụy An (360 em ở trung tâm phục hồi chức năng và hơn 300 học sinh 2 trường tiểu học xung quanh trung tâm), huyện Ba Vì, Hà Nội đã được đón một tết thiếu nhi vô cùng thú vị, ý nghĩa khi được xem phim hoạt hình 3D ngay tại làng.

Đây là chương trình “Mang 3D về với các em nhỏ tại trung tâm phục hồi chức năng Thụy An” do CLB HD Hà Nội phối hợp cùng nhóm sinh viên tình nguyện của ĐH Ngoại Thương tổ chức. Điều đặc biệt của buổi chiếu phim này là, màn chiếu được sử dụng là màn hình tráng bạc dành cho phim 3D đang giữ chức lớn kỷ lục ở VN.

Hầu như với các bạn nhỏ ở vùng nông thôn này, đây là lần đầu tiên được tiếp xúc với công nghệ 3D. Đã được xem hoạt hình “Cuộc phiêu lưu của chú rùa Sammy” – thể loại phim yêu thích, lại được đeo trên mắt chiếc kính màu sắc, cho hình ảnh sống động như đời thật nên bé nào cũng hào hứng lắm.

Dù tóc ướt đẫm mồ hôi vì phải ngồi trong “rạp chiếu” chen chúc người nhưng gương mặt thật hớn hở, hứng thú tạo dáng theo nhân vật chú rùa Sammy trong phim.

Số lượng người xem tăng lên đột biến – khoảng 1000 người (dự kiến 500- 600 ) bởi các bạn học sinh khối trung học, phổ thông và phụ huynh nơi đây cũng háo hức, tò mò được xem phim công nghệ tiên tiến này. Nhóm tình nguyện viên và các thành viên CLB HD đã phải “tắm trong biển mồ hôi” vất vả xếp chỗ, ổn định vị trí cho khán giả. Tại các “khách mời” nhí của chúng mình vốn rất hiếu động mà.

Trước đó, từ đầu giờ chiều, các bạn nhỏ khuyết tật ở trung tâm phục hồi chức năng Thùy An đã có buổi giao lưu văn nghệ sôi nổi cùng các anh chị sinh viên tình nguyện, ca sỹ Bằng Cường và “măm măm buffet.

Nhóm nhảy gồm 9 bạn nhỏ khiếm thính – Nghị Lực của trung tâm Thụy An – những người từng cướp trái tim bao khán giả Việt khi thể hiện tài năng và đam mê nhảy trên sân khấu VN’s Got Talent cũng thể hiện những động tác hiphop sôi động của mình.

Bàn tiệc buffet đầy ắp bánh kẹo dành cho các bạn nhỏ này. Cũng trong chương trình, BTC đã tặng 450 suất quà cho những em nhỏ ở trung tâm phục hồi chức năng Thụy An.

Các thanh niên tình nguyện trò chuyện, chơi đùa thân thiết với các em khuyết tật.

Một ngày hoạt động, giao lưu vui vẻ đã khiến các em nhỏ ở trung tâm Thụy An quyến luyến các anh chị vô cùng. Có em nhất định theo các anh chị ra ngoài trung tâm chơi và rơm rớm nước mắt khi bị bắt về. Nhiều em cứ níu tay các anh đòi chơi đu quay suốt. Khi cả đoàn phải nói lời tạm biệt để về HN, các bạn nhỏ chẳng muốn rời xa, cứ chạy theo ra cổng đứng ngóng theo vòng quay đưa các anh chị xa trung tâm mình ở. Thật là một ngày quốc tế thiếu nhi vui vẻ, nhiều kỷ niệm với các em nhỏ và những anh chị lớn chúng mình.

CÁC TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

● Địa chỉ: xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội
● Điện thoại: +84 2433965366 * +84 2433965378
● Hotline: +84 984258991
● Email: thuyancentre@yahoo.com,
phcnthuyan@molisa.gov.vn
● Website: www.thuyancentre.vn
● Fanpage: https://fb.com/trungtamthuyan

Bản đồ