DANH MỤC

EnglishVietnamese

THỰC HIỆN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC

Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014), ngày 23/3/2014 Đoàn Trung tâm Phục hồi chức năng trẻ tàn tật Thụy An tổ chức hành trình lễ báo công dâng Bác tại Đền thờ Bác Hồ – Đỉnh Vua – Núi Ba Vì.

Mặc dù trời mưa kèm theo những tiếng sấm vang dội đầu mùa nhưng cũng không làm giảm quyết tâm của tuổi trẻ trong chuyến hành trình. 7h30’, mọi công việc chuẩn bị đã xong, cờ hoa, khẩu hiệu đã sẵn sàng và xe bắt đầu chuyển bánh. Mưa nặng hạt dần, xe lần lượt đi qua những con đường quen thuộc của quê hương và đến Vườn Quốc gia Ba Vì. Trời đổ mưa to hơn, mây mù giăng kín đỉnh núi. Tiếng đập của trái tim như rộn ràng hơn khi được hòa chung vào âm hưởng của ca khúc “Bác đang cùng chúng cháu hành quân” đã làm cho chặng đường leo núi như rút ngắn lại.

9h00’, Đoàn dừng xe, mưa to xối xả, gió rít, nước chảy như suối từ trên núi xuống. Không ai bảo ai, mọi người mặc áo mưa, đội ô, cầm cờ, hoa sẵn sàng và bắt đầu hành trình leo núi. 10h00’, Đoàn đặt chân đến Tháp Báo thiên bảo thắp hương và tuần tự tiến vào đền thờ Bác Hồ với trang phục chỉnh tề của Thanh niên Việt Nam.

Tại đây, Lễ báo công dâng Bác được diễn ra trang trọng. Sau 3 tiếng chuông, giọng Bác cất lên từ chiếc đài cassette qua bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa – Nhà nước dân chủ đầu tiên ở Đông Nam Á. Mọi người ai nấy đều xúc động khi được nghe giọng nói của Bác thật ấm áp và chất chứa một sức mạnh phi thường.

Sau bài báo công của đồng chí Bí thư Đoàn, một phút mặc niệm tưởng nhớ Bác và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập cho dân tộc và hạnh phúc nhân dân, Đoàn đã được nghe trích đọc điếu văn trong đám tang của Bác. Chất giọng trầm hùng, run run đầy tiếc thương của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn khiến mọi người dưng dưng nước mắt như đang chứng kiến trực tiếp ngày đưa Bác Hồ về với tổ tiên, cha ông yên nghỉ. Không khí buổi lễ thật trang nghiêm, đầy ý nghĩa đã để lại ấn tượng rất sâu đậm trong lòng mọi người.

Khi ra về, hình ảnh của Bác luôn in đậm trong tâm chí chúng con – những ĐVTN trong thời đại mới. Chúng cháu hứa sẽ luôn học tập và làm việc theo tấm gương của Bác, hoàn thành tốt việc chăm sóc và phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật, kém may mắn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, kế thừa và phát huy truyền thống nhân văn của dân tộc, góp phần xây dựng đất nước, quê hương ngày càng giàu đẹp.

– Thu Hà –

CÁC TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

● Địa chỉ: xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội
● Điện thoại: +84 2433965366 * +84 2433965378
● Hotline: +84 984258991
● Email: thuyancentre@yahoo.com,
phcnthuyan@molisa.gov.vn
● Website: www.thuyancentre.vn
● Fanpage: https://fb.com/trungtamthuyan

Bản đồ