DANH MỤC

EnglishVietnamese

Tổ chức khám lọc cho trẻ khuyết tật

Ngày 11 tháng 6 năm 2004, đoàn y bác sĩ và kỹ thuật viên chỉnh hình của TCPT đã đến Trung tâm Y tế Huyện Phước Long – Tỉnh Bình Phước để khám lọc cho trẻ tàn tật vận động của huyện này.

Bình Phước là tỉnh mới thành lập (được tách từ Tỉnh Sông Bé), giáp ranh với Tỉnh Lâm Đồng, Đắc Lắc, có nhiều rừng núi nên đường xá đi lại khó khăn. Bình Phước là tỉnh tập trung nhiều vùng chiến sự trước 1975 nên không tránh khỏi ảnh hưởng của chất độc màu da cam. Mật độ dân cư thưa, dân tộc thiểu số chiếm 20% dân số , đa số còn nghèo, sống chủ yếu bằng nghề làm nương, rẫy và làm công ở các nông trường cao su.

Do số lượng bệnh nhân dự kiến khám trong đợt này là khá đông ( trên 150 ) và địa điểm khám ở xa ( gần 200 km ) nên đòan khám của Trung tâm phải khởi hành từ chiều ngày 10/6/04, nghỉ đêm tại Hội Chữ Thập Đỏ Tỉnh Bình Phước ở Đồng Xoài , sáng đi tiếp hơn 60km đến Phước Long sớm để khám trọn ngày 11/6/04 từ 7 giờ 30 đến 16 giờ.

Nhờ sự phối hợp tích cực của địa phương trong việc thông tin, hướng dẫn tập trung nên dù mưa bão, đường xá xa xôi mà lượng bệnh nhân tới khám được 118 ca. Các dạng tàn tật vận động trong đợt này chủ yếu là :

-Di chứng sốt bạI liệt

-BạI não

-Dị tật bẩm sinh

-Di chứng chấn thương, động kinh…

Sau khi đoàn khám và lấy mẫu đo dụng cụ chỉnh hình tạI chỗ, địa phương sẽ tổ chức đưa số bệnh nhân được chọn lên Trung tâm điều trị( phẫu thuật, nhận dụng cụ chỉnh hình ) trong thời gian sớm nhất. Số còn lại sẽ tiếp tục điều trị tại địa phương hoặc được chăm sóc tại nhà.

Kinh phí cho khám lọc và điều trị phẫu thuật và cấp dụng cụ chỉnh hình do Tổ chức Hands of Hopehỗ trợ.

CÁC TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

● Địa chỉ: xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội
● Điện thoại: +84 2433965366 * +84 2433965378
● Hotline: +84 984258991
● Email: thuyancentre@yahoo.com,
phcnthuyan@molisa.gov.vn
● Website: www.thuyancentre.vn
● Fanpage: https://fb.com/trungtamthuyan

Bản đồ