DANH MỤC

EnglishVietnamese

TRUNG TÂM CTXH TỈNH LÀO CAI THAM QUAN MÔ HÌNH PHCN TẠI TRUNG TÂM THỤY AN

Ngày 03/8/2022, đoàn cán bộ lãnh đạo Trung tâm CTXH tỉnh Lao Cai đã đến tham quan mô hình phục hồi chức năng tại Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An với mục đích chính là xây dựng, triển khai mô hình tư vấn, tiếp nhận, chăm sóc và can thiệp cho trẻ tự kỷ trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đại diện cán bộ lãnh đạo hai Trung tâm

Đoàn công tác mong muốn sau khi tham quan Trung tâm sẽ học tập được cách thiết kế, bố trí cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và nhân sự để chăm sóc, can thiệp cho trẻ tự kỷ. Khi mô hình được triển khai, Trung tâm CTXH tỉnh Lào Cai sẽ đề nghị Trung tâm Thụy An tiếp tục hỗ trợ việc vận hành ban đầu và đào tạo cho đội ngũ nhân viên phụ trách mảng hoạt động này.

Đoàn tham quan khu PHCN

Đoàn cán bộ của Trung tâm CTXH tỉnh Lào Cai đánh giá cao các hoạt động về phục hồi chức năng nói chung và hoạt động can thiệp cho trẻ tự kỷ nói riêng tại Trung tâm. Theo lời của một cán bộ trong đoàn công tác: “Trung tâm Thụy An là cái nôi để các đơn vị bảo trợ xã hội công lập học tập mô hình can thiệp cho trẻ tự kỷ tại khu vực phía Bắc”.

Đoàn tham quan khu giáo dục đặc biệt

Lãnh đạo Trung tâm Thụy An hy vọng Trung tâm CTXH tỉnh Lào Cai sớm triển khai mô hình này để trẻ tự kỷ trên địa bàn tỉnh Lào Cai có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ trợ giúp, giảm đi sự khó khăn cho gia đình trẻ trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ. Lãnh đạo Trung tâm hứa sẽ hỗ trợ trong khả năng có thể để Trung tâm CTXH tỉnh Lào Cai triển khai tốt hoạt động phục hồi chức năng nói chung và can thiệp cho trẻ tự kỷ nói riêng tại địa phương.

Trọng Quỳnh

CÁC TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

● Địa chỉ: xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội
● Điện thoại: +84 2433965366 * +84 2433965378
● Hotline: +84 984258991
● Email: thuyancentre@yahoo.com,
phcnthuyan@molisa.gov.vn
● Website: www.thuyancentre.vn
● Fanpage: https://fb.com/trungtamthuyan

Bản đồ