DANH MỤC

EnglishVietnamese

Việt Nam đăng cai Diễn đàn người khuyết tật khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Diễn đàn người khuyết tật khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APDF) sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam từ ngày 26-28/11 tại Khách sạn Melia Hà Nội với sự tham dự của 500 đại biểu khuyết tật, trong đó có khoảng 200 đại biểu quốc tế đến từ 42 quốc gia trong khu vực.

Thông tin trên mới được chia sẻ tại buổi họp báo gần đây của Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam (VFD).

Chủ đề của APDF năm nay là “Đánh giá 2 năm thực hiện Chiến lược Incheon về hiện thực hóa quyền cho người khuyết tật”. Hội nghị sẽ tập trung thảo luận 6 nhóm nội dung chính: Xóa đói, giảm nghèo liên quan đến dạy nghề, tạo việc làm dành cho người khuyết tật; Sự tham gia của người khuyết tật vào tiến trình ra quyết định, quá trình vận động chính sách; Tiếp cận môi trường; An sinh xã hội – Biến đổi khí hậu; Giáo dục hòa nhập và can thiệp sớm và Phục hồi chức năng; Phụ nữ khuyết tật.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Ngọc Lâm – Phó Chủ tịch VFD – khẳng định, Hội nghị lần này là sự kiện quan trọng đánh giá uy tín và vị thế của Việt Nam đồng thời thể hiện sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam và cộng đồng xã hội đối với người khuyết tật nói riêng và lĩnh vực khuyết tật nói chung. Đây cũng là một trong những hoạt động thúc đẩy sớm phê chuẩn Công ước quốc tế về NKT mà Việt Nam đã ký tham gia từ những năm 2006.

Bên cạnh các hoạt động thảo luận, Hội nghị sẽ tổ chức các hoạt động bên lề như Triển lãm, giới thiệu hình ảnh hoạt động của các tổ chức của và vì Người khuyết tật, trưng bày các sản phẩm của Người khuyết tật tại 40 gian hàng; tổ chức thăm quan du lịch cho các đại biểu tham gia Hội nghị; chương trình chung kết Hội thi tiếng hát NKT lần đầu tiên… Đặc biệt sáng 28/11 sẽ có chương trình đồng hành đi bộ quanh Hồ Gươm với sự tham gia của hàng nghìn người trong đó có các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Theo ông Trần Văn Lý, Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng trẻ tàn tật Thụy An thuộc Bộ LĐ-TB-XH tại Ba Vì, Hà Nội, nơi đang chăm sóc, phục hồi cho khoảng 200 người khuyết tật, Trung tâm sẽ cử 2 đại biểu về tham dự Diễn đàn và mang theo hơn 100 sản phẩm bao gồm tranh đá quý, tranh thêu, túi xách do các bạn khuyết tật tại đây sản xuất để trưng bày tại triển lãm.

“Chúng tôi hi vọng các sản phẩm của những người khuyết tật ở Trung tâm chúng tôi cùng với rất nhiều các sản phẩm của các đơn vị khác sẽ góp phần cho các đại biểu và khách tham quan thấy được tài năng và sự nỗ lực của những người khuyết tật Việt Nam” – ông Lý chia sẻ – “Chúng tôi cũng mong xã hội ủng hộ đón nhận các sản phẩm này để góp phần khuyến khích và tạo việc làm cho những người khuyết tật”.

CÁC TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

● Địa chỉ: xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội
● Điện thoại: +84 2433965366 * +84 2433965378
● Hotline: +84 984258991
● Email: thuyancentre@yahoo.com,
phcnthuyan@molisa.gov.vn
● Website: www.thuyancentre.vn
● Fanpage: https://fb.com/trungtamthuyan

Bản đồ