DANH MỤC

EnglishVietnamese

ĐỊA CHỈ TIN CẬY ĐỐI VỚI NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An (thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) nằm trên địa bàn xã Thụy An, huyện Ba Vì – Hà Nội, thành lập ngày 27/7/1976. Trung tâm có chức năng: khám bệnh, điều trị, phục hồi chức năng đối với người khuyết tật, người có công với cách mạng, trẻ bại não, trẻ tự kỷ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người cao tuổi và đối tượng khác có nhu cầu; chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, hướng nghiệp dạy nghề đối với người khuyết tật; điều dưỡng người có công với cách mạng, phục hồi sức khỏe người cao tuổi; cung cấp dịch vụ công theo quy định của pháp luật.
Số bệnh nhân điều trị và học tập tại Trung tâm luôn duy trì ở mức khoảng 290 người, bao gồm các bệnh nhân là trẻ bại não, tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ, khiếm thính và bệnh nhân sau tai biến, tai nạn…
Trung tâm được đánh giá là cơ sở phục hồi chức năng toàn diện với cơ sở vật chất khang trang và đầy đủ nhân lực chất lượng cao để điều trị, can thiệp cho người khuyết tật bằng các biện pháp y học, giáo dục đặc biệt và hướn nghiệp dạy nghề.
Về mặt y học, bệnh nhân tại Trung tâm được khám và điều trị bằng các phương pháp nội khoa, vật lý trị liệu – phục hồi chức năng và y học cổ truyền. Với mỗi bệnh nhân sau khi khám và đánh giá chúng tôi sẽ lập kế hoạch tập phục hồi chức năng phù hơp theo từng giai đoạn. Các phương pháp vật lý trị liệu đang được sử dụng tại Trung tâm hiện nay có: Hồng ngoại, tử ngoại, Parafin, điện xung, điện phân, siêu âm điều trị, vi sóng, từ trường, kéo giãn cột sống… Diều trị bằng y học cổ truyền hiện áp dụng các phương pháp: Châm cứu, cấy chỉ và xoa bóp bấm huyệt…
Về giáo dục chúng tôi có 3 khoa phòng: Khoa Can thiệp tự kỷ can thiệp, Khoa Giáo dục đặc biệt và Phòng Hướng nghiệp dạy nghề. Khoa Can thiệp tự kỷ tổ chức can thiệp nhóm và cá nhân, can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ bằng các phương pháp tâm lý, giáo dục, có kết hợp xoa bóp, bấm huyệt. Khoa Giáo dục đặc biệt có các lớp dạy văn hóa (từ lớp 1 đến lớp 5) cho trẻ khiếm thính và trẻ khuyết tật vận động, dạy kỹ năng sống cho trẻ chậm phát triển trí tuệ, can thiệp sớm cho trẻ khiếm thính. Phòng Hướng nghiệp dạy nghề tổ chức các lớp các nghề may, đan, làm hoa lụa, làm tranh đá quý, vẽ tranh bằng bút lửa và làm hương thơm cho học sinh khuyết tật có khả năng học nghề.
Trung tâm liên tục tiếp nhận khám, tư vấn, điều trị, học tập cho người khuyết tật, trẻ em khuyết tật và bệnh nhân có nhu cầu.
QUÝ VỊ CÓ NHU CẦU XIN LIÊN HỆ:
Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An.
Địa chỉ: Thôn Cơ Giới, xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội.

CÁC TIN LIÊN QUAN

No comments yet.

Please Post Your Comments & Reviews

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

THÔNG TIN LIÊN HỆ

● Địa chỉ: xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội
● Điện thoại: +84 2433965366 * +84 2433965378
● Hotline: +84 984258991
● Email: thuyancentre@yahoo.com,
phcnthuyan@molisa.gov.vn
● Website: www.thuyancentre.vn
● Fanpage: https://fb.com/trungtamthuyan

Bản đồ