DANH MỤC

EnglishVietnamese

Hành trình vì nụ cười trẻ thơ: Thụy An nơi mái ấm – Sức trẻ hội tại tâm

Tiếp bước những chương trình tình nguyện nhân đạo truyền thống của CLB 25 Việt Nam, CLB 25 Hoàng Hà tổ chức chương trình “HÀNH TRÌNH VÌ NỤ CƯỜI TRẺ THƠ” với nguyện mong mang lại hơi ấm, sự sẻ chia tới các em nhỏ có nhiều hoàn cảnh khó khăn ở Trung tâm phục hồi chức năng trẻ tàn tật Thụy An – Ba Vì – Hà Nội

Đến hẹn lại lên, 3 tháng sau chương trình “Nụ cười trăng tròn”… C25 đã trở lại Trung tâm phục hồi chức năng trẻ tàn tật Thụy An. Nơi chăm sóc, nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho 200 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Tại đây, “Chỉ có tình yêu với trẻ thơ, chỉ có tinh thần tình nguyện mới có thể giữ được ngọn lửa nhân đạo tại Trung tâm; giúp đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm có thêm động lực cống hiến gần nửa cuộc đời tại đây” – Chú Nguyễn Khánh Dương, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính Tổng hợp chia sẻ.
Cùng theo chân đoàn hành trình từ 4h00 sáng, tôi như “cảm” hơn bầu nhiệt huyết và ngọn lửa tình nguyện trong trái tim những người Việt trẻ, những CTV, TNV CLB 25 Việt Nam. Hà Nội đẹp nhất về đêm nhưng nào có ai hay, với tiết trời 10oC, gió rít từng cơn, mưa rả rích…40 con người đã băng qua mọi nẻo đường, con dốc, mọi mệt mỏi, khó khăn, đôi lúc cả một chút nản lòng để đến với các em nhỏ… vì một điều giản đơn đó là “nụ cười”, nụ cười của các em thơ, nụ cười của bao người.
Sau 5h đồng hồ và 60km ở phía sau, chúng tôi được đón tiếp như những vị khách quý tại Trung tâm. Nghe đại diện Trung tâm kể về những khó khăn gặp phải trong quá trình hình thành và phát triển, những đặc trưng của Trung tâm và hoàn cảnh của các em nhỏ nơi đây. Ai cũng lặng người, cũng thầm cảm ơn Bố Mẹ, cảm ơn cuộc sống vì hãy còn được sống của sống đủ đầy hơn bao người.
Vui chơi cùng các em, giúp đỡ Trung tâm dọn dẹp vệ sinh và giúp các em ăn…công việc tưởng chừng nhẹ nhàng nhưng với chặng đường 60km, ai cũng mệt phờ… Chẳng ai bảo ai, mọi người biết cách tự chăm lo sức khỏe cho mình và người bên canh. Ai cũng ý thức được những hành động và công việc mình đang làm….và, rất cần có đủ sức khỏe.
Chương trình giao lưu diễn ra với những tiết mục văn nghệ thật ý nghĩa giữa các em nhỏ và các CTV, TNV tuy không dài nhưng cũng đủ để tất cả mọi người cảm nhận và thể hiện bằng… nụ cười.
Kết thúc chương trình nhưng chẳng ai muốn rời xa nơi đây, bao luyến lưu, bao ánh nhìn như mời gọi, như giữ chân những tình nguyện viên của trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam. Kết thúc không phải là chấm hết mà là khởi đầu cho những điều thú vị và mới mẻ khác. Cảm ơn trung tâm chăm sóc và phục hồi chức năng trẻ tàn tật Thụy An, C25 Việt Nam – C25 Hoàng Hà đã cùng chúng tôi thực hiện chương trình này. Cảm ơn các bạn, những CTV, TNV yêu quý của tôi..những con người tuyệt vời!!!
Một số hình ảnh ấn tượng:

CLB C25

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

● Địa chỉ: xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội
● Điện thoại: +84 2433965366 * +84 2433965378
● Hotline: +84 984258991
● Email: thuyancentre@yahoo.com,
phcnthuyan@molisa.gov.vn
● Website: www.thuyancentre.vn
● Fanpage: https://fb.com/trungtamthuyan

Bản đồ