DANH MỤC

EnglishVietnamese

NGHỊ LỰC VƯỢT LÊN SỐ PHẬN CỦA NHÓM TRẺ KHIẾM THÍNH TẠI TRUNG TÂM THỤY AN

Chỉ còn mấy ngày nữa, nhóm nhảy “Nghị lực” của trung tâm phục hồi chức năng trẻ tàn tật Thụy An sẽ bay vào thành phố Hồ Chí Minh tham dự vòng bán kết của cuộc thi “Tìm kiếm tài năng trẻ” vào ngày mùng 1 tháng 4 xắp tới. Vì vậy, ngày nào nhóm cũng luyện tập rất tích cực dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo.

Hôm nay, nhân có đoàn khách của Hội phật tử Tâm linh chính đạo quận Hà Đông đến thăm và tặng quà trung tâm, nên các bạn học sinh có một chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc để chào đón đoàn, trong đó có tiếp mục nhảy của nhóm “Nghị lực” . Hội trường của trung tâm với sức chứa 200 người bỗng trở nên sôi động, náo nhiệt trước tiếng cười, tiếng hò reo, tiếng vỗ tay và những lời tán thưởng của các bác, các cô, các chú trong đoàn khách cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên của trung tâm và các tình nguyện viên Quốc tế của tổ chức Vì Hòa bình Việt Nam sau những màn trình diễn nghệ thuật ấn tượng, nhất là màn nhảy HipHop của các em học sinh khiếm thính.

Nhóm “Nghi lực” có 9 thành viên đều là trẻ khiếm thính bẩm sinh. Các em đến từ nhiều địa phương mang theo nhiều nét văn hóa, độ tuổi và tính cách khác nhau. Nhưng khi đến với Trung tâm Thụy An, các em được sống trong một mái nhà chung ấm áp tình yêu thương, được chia sẻ và cảm thông. Ở Trung tâm, các em được các cô, các bác, các anh các chị yêu thương, đùm bọc như người thân trong gia đình. Mặc dù kém may mắn so với những trẻ em bình thường khác do mất hoàn toàn khả năng nghe nói, nhưng không chịu đầu hàng trước số phận, các em đã cố gắng vươn lên học tập tốt các môn học văn hóa thông qua ngôn ngữ ký hiệu và học được một số nghề như: may, dệt len, thêu, làm hương thơm và làm tranh đá quý. Bên cạnh đó, các em cũng rất ham thích hoạt động văn hóa, văn nghệ. Tuy không có khả năng cảm nhận được bất cứ âm thanh nào từ bên ngoài, nhưng với sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo và các anh chị huấn luyện viên, các em đã học được nhiều bài múa, điệu nhảy đẹp, để có thể tự tin tham gia các chương trình giao lưu văn nghệ. Thấy các em đam mê nghệ thuật, rất tự tin và muốn được thể hiện tài năng để khẳng định bản thân, các thầy cô giáo đã mạnh dạn đăng ký cho các em tham gia cuộc thi Việt Nam’s Got Talent với tiếp mục nhảy HipHop. Thật là tuyệt vời. Bằng sự cố gắng hết mình, ý chí quyết tâm, lòng kiên trì và nghị lực vượt lên chính mình, các em đã làm nên điều kỳ diệu khi được Ban tổ chức lựa chọn cùng với 48 tiếp mục xuất sắc khác vượt qua vòng loại, để vào thành phố Hồ Chí Minh tham dự vòng bán kết cuộc thi. Đây chính là dịp để các em thể hiện tài năng của mình và cũng là cơ hội để nhận được sự thông cảm, chia sẻ và quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng xã hội. Hy vọng rằng với sự cố gắng hết mình của các em học sinh khuyết tật cùng với sự động viên, khích lệ của các thầy cô giáo, của các cá nhân, tập thể có hảo tâm và sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả trong cả nước, các em trong nhóm “Nghị lực” của Trung tâm Thụy An sẽ biểu diễn thành công để có thể sánh vai cùng với 48 tiếp mục còn lại (trong đó có 5 tiếp mục của người khuyết tật) trong cuộc thi vòng bán kết Vietnam’s Got Talent.Thông qua cuộc thi này, chúng ta nhận thấy rằng: Trẻ em khuyết tật nói riêng và người khuyết tật nói chung có rất nhiều khả năng đặc biệt. Họ có thể trở thành những con người hữu ích cho xã hội nếu được cộng đồng xã hội thực sự quan tâm, giúp đỡ và tạo cho họ nhiều cơ hội.

CÁC TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

● Địa chỉ: xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội
● Điện thoại: +84 2433965366 * +84 2433965378
● Hotline: +84 984258991
● Email: thuyancentre@yahoo.com,
phcnthuyan@molisa.gov.vn
● Website: www.thuyancentre.vn
● Fanpage: https://fb.com/trungtamthuyan

Bản đồ