DANH MỤC

EnglishVietnamese

Người VTNet đón Trung thu yêu thương cùng trẻ em khuyết tật tại Ba Vì

Đến thăm các em nhỏ thiếu may mắn tại Thụy An đã mang đến cho người VTNet những trải nghiệm “tròn vẹn” nhất của một mùa Trung thu yêu thương.
Ngay trước đêm rằm Trung thu, đoàn thiện nguyện của VTNet do TGĐ Nguyễn Đạt làm trưởng đoàn đã đặt chân tới Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, Ba Vì. Do thời tiết không ủng hộ, chương trình đã phải thay đổi địa điểm tổ chức từ ngoài trời vào trong hội trường, một số em nhỏ cũng không thể có mặt do mưa to từ sáng sớm. Vậy nhưng điều đó cũng không thể ngăn lại những ánh mắt háo hức, những gương mặt lấp ló sau cánh gà của các em nhỏ đang chờ đợi để được biểu diễn những tiết mục trung thu rộn ràng nhất, chào đón các cô chú Viettel.
Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, Ba Vì là ngôi nhà lớn của 280 người có dị tật bẩm sinh, chậm phát triển trí tuệ và đặc biệt là các trẻ khiếm thính, động kinh, đa tật, tự kỷ,… Được biết, ban đầu Trung tâm là cơ sở nuôi dưỡng bố mẹ và con liệt sỹ tàn tật, không nơi nương tựa hay là nơi trú ngụ của con thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, gia đình quân nhân khó khăn để phục hồi chức năng, học cái chữ, học thêm nghề. Thời gian sau này, Trung tâm còn đón thêm các cháu là nạn nhân của chất độc màu da cam và con em những gia đình thuộc diện nghèo, vùng sâu, vùng xa để cùng nhau phục hồi cả về thể chất lẫn tinh thần, giúp các em hòa nhập vào cuộc sống sau này.
Trong chuyến ghé thăm trung tâm, TCT Mạng lưới Viettel đã dành tặng số tiền 100.000.000 VNĐ cùng nhiều phần quà Trung thu cho các em nhỏ. Trong đó, 70 triệu đồng được sử dụng để lắp đặt mái xếp đa năng cho Trung tâm. Theo các CBNV Thụy An, đây thực sự là một món quà rất ý nghĩa bởi sân đa năng này được sử dụng cho việc chơi thể thao, tập thể dục giữa giờ, các sự kiện giao lưu văn hóa văn nghệ ngoài trời, hoạt động vận động cho trẻ em khuyết tật. Trước đây, nếu thời tiết xấu sẽ ảnh hưởng lớn tới các hoạt động này nhưng giờ có mái xếp sẽ che nắng, mưa đảm bảo các hoạt động diễn ra không phụ thuộc vào thời tiết mà còn giữ gìn được sức khỏe cho các cháu.

Phát biểu tại chương trình, TGĐ VTNet Nguyễn Đạt xúc động chia sẻ về ý nghĩa của sự cho đi và nhận lại: “Đây là một vinh dự lớn cho TCT Mạng lưới Viettel khi có cơ hội được ghé thăm Trung tâm, được trải nghiệm và chứng kiến nhiều điều. Trước tiên thì mọi người trong đoàn thì đều háo hức, tự nguyện từ tâm và xúc động khi được đến thăm các em nhỏ nhân dịp Trung thu. Rồi nhìn các cháu biểu diễn thật chuyên nghiệp dù mang một phần khiếm khuyết, chúng tôi càng hiểu hơn và cảm nhận được tình yêu thương đong đầy, sự chăm sóc tận tình của các thầy cô trong Trung tâm dành cho các cháu. Cá nhân tôi nghĩ đây là một cái duyên và nhận thức sâu sắc rằng chúng tôi mới chính là những người đang nhận lại thật nhiều.”.
Đáp từ lại tấm lòng và tình cảm của TCT Mạng lưới Viettel, bác sỹ chuyên khoa Nguyễn Ngọc Tân đã dành những lời cảm ơn chân thành nhất tới Ban Tổng Giám đốc, các lãnh đạo phòng, ban, trung tâm, các CBNV VTNet. Bác sỹ cũng chia sẻ: “Tết Trung thu, tết đoàn viên, đây đáng ra là dịp để các cháu được về vui trung thu cùng gia đình. Bởi vì các cháu khiếm khuyết 1 phần cơ thể nên phải xa gia đình đến với trung tâm để được chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục đặc biệt, phục hồi chức năng và hướng nghiệp dạy nghề. Nhưng bù lại, các cháu được các thầy cô tận tình chăm sóc và trong dịp đặc biệt này, các cháu còn nhận được sự yêu thương, đùm bọc của các cô, chú đến với Trung tâm ngày hôm nay, mang tới một Tết trung thu đầm ấm tình yêu thương và đầy ý nghĩa. Đây cũng là cách chúng tôi gọi là phục hồi chức năng về tinh thần. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn những tình cảm, tình yêu thương mà các anh chị đã mang đến đây, dành tặng cho các cháu. Mong rằng sẽ sớm được gặp lại đoàn VTNet trong một dịp khác tại trung tâm Thụy An”.
Kết thúc chương trình, đoàn dành tặng những món quà trung thu cho các cháu nhỏ trong không gian ngập tràn những nụ cười hạnh phúc. Đoàn cũng được thăm các buồng bệnh nặng, các lớp hướng nghiệp dạy nghề cho người khuyết tật như nghề may, làm hương, trồng rau, hoa lụa,… để hòa nhập với xã hội.

Một số hình ảnh nổi bật tại buổi trao tặng công trình sân đa năng tại Trung tâm:

VTNet

CÁC TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

● Địa chỉ: xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội
● Điện thoại: +84 2433965366 * +84 2433965378
● Hotline: +84 984258991
● Email: thuyancentre@yahoo.com,
phcnthuyan@molisa.gov.vn
● Website: www.thuyancentre.vn
● Fanpage: https://fb.com/trungtamthuyan

Bản đồ