DANH MỤC

EnglishVietnamese

Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An: Lá cờ đầu trong việc chăm sóc, phục hồi chức năng toàn diện cho người khuyết tật

Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An (Trung tâm Thụy An) thuộc Bộ LĐ-TB&XH có chức năng khám bệnh, điều trị, phục hồi chức năng đối với người khuyết tật, người có công với cách mạng, trẻ tự kỷ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người cao tuổi… Với mô hình phục hồi chức năng toàn diện và khép kín cho người khuyết tật toàn miền Bắc, Trung tâm Thụy An luôn là địa chỉ tin cậy cho các đối tượng có nhu cầu.

Ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Thụy An cho biết, Trung tâm có đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng viên được đào tạo cơ bản về chuyên ngành, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc nuôi dưỡng và phục hồi chức năng, áp dụng các phương pháp kỹ thuật hiện đại của thế giới và trong nước. Đối với các đối tượng điều trị và nuôi dưỡng tại Trung tâm luôn được phục vụ ân cần, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm. Trung tâm được trang bị đầy đủ các thiết bị phục hồi chức năng, phòng điều trị và phục hồi chức năng, phòng ở rộng rãi, thoáng mát, có nhiều cây xanh và khuôn viên phù hợp với người khuyết tật. Hiện Trung tâm đang áp dụng nhiều phương pháp phục hồi chức năng như: Vật lý trị liệu, vận động trị liệu, hoạt động trị liệu và ngôn ngữ trị liệu, kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền, xoa bóp, châm cứu…

Các điều dưỡng đang chăm sóc, phục hồi chức năng cho bệnh nhân.

Các điều dưỡng đang chăm sóc, phục hồi chức năng cho bệnh nhân

Hiện tại, Trung tâm có đội ngũ giáo viên được đào tạo đúng chuyên ngành giáo dục đặc biệt, có nghiệp vụ sư phạm tốt, có kinh nghiệm, am hiểu tâm sinh lý của người khuyết tật, yêu nghề, tâm huyết và giàu tình thương đối với người khuyết tật. Trung tâm tổ chức dạy văn hóa từ lớp 1 đến 5 theo chương trình giáo dục đặc biệt cho trẻ chậm phát triển trí tuệ; dạy kỹ năng sống, kỹ năng sinh hoạt cho trẻ khuyết tật; dạy ngôn ngữ ký hiệu và văn hóa cho trẻ khiếm thính; can thiệp cho trẻ tự kỷ.

Cùng với việc chăm sóc, phục hồi chức năng về thể chất, học văn hóa, người khuyết tật tại Trung tâm được hướng nghiệp, dạy nghề do các thầy, cô giáo có kinh nghiệm lâu năm, có trình độ chuyên môn phù hợp. Người khuyết tật tại đây được học các nghề như: may, thêu, làm tranh đá quý, tranh bút lửa, làm hương thơm, làm hoa lụa và hoa giấy, đồ handmade, đan, dạy nấu ăn…

Chăm sóc, phục hồi chức năng cho bệnh nhân nhân nhi.

Chăm sóc, phục hồi chức năng cho bệnh nhân nhi

Với những thành quả đạt được, cùng với những bước đi đổi mới và phát triển theo mô hình phục hồi chức năng toàn diện và khép kín cho người khuyết tật toàn miền Bắc, Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An luôn là địa chỉ lý tưởng và tin cậy cho các đối tượng có nhu cầu. Để cho nhiều người khuyết tật đang gặp hoàn cảnh khó khăn được tham gia thụ hưởng chính sách về an sinh xã hội, Trung tâm tiếp tục tiến hành công tác xã hội cá nhân, nhóm và cộng đồng trợ giúp trẻ khuyết tật trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, nghề nghiệp, tâm sinh lý. Kết nối thường xuyên với gia đình, người thân, các tổ chức, cá nhân phối hợp trợ giúp hiệu quả cho người khuyết tật trong phục hồi chức năng.

Những năm gần đây, Trung tâm Thụy An đã từng bước chuyển giao kỹ thuật cho các cơ sở BTXH của các tỉnh; Tham gia đào tạo, hướng dẫn thực hành, hướng dẫn thực tập, kiểm huấn cho học viên, sinh viên các trường, cơ sở đào tạo chuyên ngành liên quan như: phục hồi chức năng, giáo dục đặc biệt, công tác xã hội… Đặc biệt, 5 năm gần đây, Trung tâm đã hướng dẫn thực hành, kiểm huấn cho 183 sinh viên các cơ sở đào tạo chuyên ngành công tác xã hội và hàng ngàn học sinh, sinh viên tình nguyện.

Tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng cho người khuyết tật.

Tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng cho người khuyết tật

Đồng thời, Trung tâm tích cực nghiên cứu khoa học và ứng dụng có hiệu quả một số sáng kiến đề tài nghiên cứu khoa học như: xây dựng đề án phát triển Trung tâm tầm nhìn 2022 đến 2030; đề án kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền dân tộc trong phục hồi chức năng; triển khai đề án can thiệp trẻ tự kỷ; xây dựng giáo án bằng hình ảnh dạy cho trẻ khiếm thính; làm dụng cụ dạy học cho trẻ chậm phát triển trí tuệ; điều tra, đánh giá bệnh nhân mắc Covid – 19 tại Trung tâm… Về công tác đối ngoại, Trung tâm đã giới thiệu với gần 1.000 tình nguyện viên nước ngoài ở nhiều quốc gia trên thế giới biết chính sách tốt đẹp của Đảng và Nhà nước đối với người yếu thế. Mỗi năm, Trung tâm kêu gọi được từ 50-80 tổ chức, vận động hàng ngàn người đến giao lưu, biểu diễn nghệ thuật, thi đấu thể thao, tặng quà… góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, giúp người khuyết tật tự tin, hòa nhập cộng đồng.

Đào tạo nghề cho người khuyết tật để giúp họ có việc làm, ổn định cuộc sống.

Đào tạo nghề cho người khuyết tật để giúp họ có việc làm, ổn định cuộc sống

Với sự đổi mới và phát triển liên tục như hiện nay, Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An luôn giữ vững danh hiệu lá cờ đầu của ngành LĐ-TB&XH trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng cho người khuyết tật, xứng đáng với những phần thưởng thi đua cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng trong nhiều năm qua, như: Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhất (2 lần), Nhì, Ba, cùng rất nhiều Cờ luân lưu của Chính phủ, Cờ thi đua của Bộ và nhiều bằng khen các loại.

MẠNH DŨNG – baodansinh.vn

CÁC TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

● Địa chỉ: xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội
● Điện thoại: +84 2433965366 * +84 2433965378
● Hotline: +84 984258991
● Email: thuyancentre@yahoo.com,
phcnthuyan@molisa.gov.vn
● Website: www.thuyancentre.vn
● Fanpage: https://fb.com/trungtamthuyan

Bản đồ