DANH MỤC

EnglishVietnamese

Trung tâm Trợ giúp xã hội và PHCN cho người tâm thần tỉnh Phú Thọ tham quan mô hình can thiệp trẻ tự kỷ tại Trung tâm Thụy An

Thực hiện Quyết định số 1929/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, trẻ em tự kỷ và người rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng giai đoạn 2021 – 2030, ngày 09/3/2021, đoàn cán bộ lãnh đạo Trung tâm Trợ giúp xã hội và PHCN cho người tâm thần tỉnh Phú Thọ đã đến tham quan mô hình phục hồi chức năng, can thiệp cho trẻ tự kỷ tại Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An với mục đích xây dựng đề án để triển khai tư vấn, tiếp nhận, chăm sóc và can thiệp cho trẻ tự kỷ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
Đoàn lãnh đạo Trung tâm Trợ giúp xã hội và PHCN cho người tâm thần tỉnh Phú Thọ
Đoàn công tác mong muốn sau khi tham quan Trung tâm sẽ học tập được cách thiết kế, bố trí cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và nhân sự để chăm sóc, can thiệp cho trẻ tự kỷ. Khi đề án được triển khai sẽ đề nghị Trung tâm Thụy An hỗ trợ việc vận hành ban đầu và đào tạo cho đội ngũ nhân viên phụ trách mảng hoạt động này.
Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang đứng
Cán bộ chuyên môn của Trung tâm Thụy An giới thiệu mô hình can thiệp trẻ tự kỷ
Đoàn cán bộ của Trung tâm Trợ giúp xã hội và PHCN cho người tâm thần tỉnh Phú Thọ đánh giá cao các hoạt động về phục hồi chức năng nói chung và hoạt động can thiệp cho trẻ tự kỷ nói riêng tại Trung tâm. Theo lời của một cá bộ trong đoàn công tác: “Trung tâm Thụy An là cái nôi để các đơn vị bảo trợ xã hội công lập học tập mô hình can thiệp cho trẻ tự kỷ tại khhu vực phía Bắc”.
Có thể là hình ảnh về 3 người, trẻ em, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà
Lớp can thiệp nhóm cho trẻ tự kỷ lớn
Lãnh đạo Trung tâm Thụy An hy vọng đề án của Trung tâm Trợ giúp xã hội và PHCN cho người tâm thần tỉnh Phú Thọ sớm được triển khai để trẻ tự kỷ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ trợ giúp, giảm đi sự khó khăn cho gia đình trẻ trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ.
Vũ Trọng Quỳnh

CÁC TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

● Địa chỉ: xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội
● Điện thoại: +84 2433965366 * +84 2433965378
● Hotline: +84 984258991
● Email: thuyancentre@yahoo.com,
phcnthuyan@molisa.gov.vn
● Website: www.thuyancentre.vn
● Fanpage: https://fb.com/trungtamthuyan

Bản đồ