DANH MỤC

EnglishVietnamese

TƯ VẤN HỎI ĐÁP

CÂU HỎI:  Đối tượng của Trung tâm là đối tượng nào?
TRẢ LỜI:   Cơ cu bnh tt, độ tui đi tượng tiếp nhn vào Trung tâm:1. Cơcấu bệnh tật:- Khó khăn về vận động (di chứng của bại não, bại liệt…)- Khó khăn về trí tuệ (chậm phát triển trí tuệ).- Trẻ khiếm thính (điếc câm).Nguyên nhân: Do ảnh hưởng của chất độc hoá học và các nguyên nhân khác.2. Độtuổi tiếp nhận:- Trẻ em tàn tật diện chính sách: Từ 06 tuổi đến 16 tuổi (Trừ đối tượng bị ảnh hưởng chất độc hoá học)- Trẻ em tàn tật, người tàn tật diện dịch vụ: Tuổi không hạn chế.3. Thời gian phục hồi chức năng: Tuỳ từng trường hợp cụ thể– Đối tượng trẻ em tàn tật diện chính sách: Trung bình từ 01 đến 05 năm.- Đối tuợng dịch vụ: Dựa vào kết quả khám kết luận của Bác sỹ.
CÂU HỎI:  Độ tuổi được điều trị, PHCN tại Trung tâm là bao nhiêu?
TRẢ LỜI:   Độ tuổi của đối tượng điều trị, phục hồi chức năng tại Trung tâm được quy định từ 6 đến 16 tuổi (từ đối tượng bị ảnh hưởng chất độc da cam). Đối với đối tượng ngoại trú (phải đóng góp kinh phí) thì không gới hạn độ tuổi.
CÂU HỎI:  Đối tượng điều trị, PHCN tại Trung tâm có phải đóng góp kinh phí không?
TRẢ LỜI:   Đối với đối tượng trẻ em khuyết tật được Trung tâm khám, tiếp nhận theo quy định trong diện ưu tiên thì không phải đóng góp bất cứ khoản kinh phí nào trong quá trình điều trị, phục hồi chức năng. Còn đối với đối tượng điều trị theo yêu cầu được thoả thuận giữa gia đình và Trung tâm (đối tượng ngoại trú) thì đóng góp theo quy định của Trung tâm.
CÂU HỎI:  Thời gian điều trị, PHCN tại Trung tâm là bao lâu?
TRẢ LỜI:   Thời gian điều trị tại Trung tâm là từ 2 đến 4 năm. Hiện nay có một số trường hợp là con liệt sỹ mỗ côi không nơi nương tựa có độ tuổi trên 40.
CÂU HỎI:  Muốn vào Trung tâm để điều trị, PHCN thì cần những thủ tục gì?
TRẢ LỜI:   Hàng năm, Trung tâm cùng các Sở Lao động – Thương binh và xã hội tổ chức khám, xét và tiếp nhận. Ngoài ra, trường hợp nào có nhu cầu điều trị, PHCN tại Trung tâm thì đến Trung tâm để khám, nếu có khả năng điều trị, PHCN được Trung tâm sẽ nhận. Thủ tục cần thiết như sau:
1. Giấy giới thiệu của chính quyền địa phương, Phòng Nội vụ LĐTBXH quận, huyện hoặc của Sở LĐ-TBXH tỉnh, thành phố.2. 01 bản Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Chính quyền địa phương.3. 02 bản sao giấy khai sinh.4. 04 ảnh 4×6 và 01 ảnh toàn thân.5. 01 đơn xin vào Trung tâm theo mẫu của Bộ LĐTBXH có xác nhận của chính quyền địa phương và phòng Nội vụ LĐ-TBXH quận, huyện.6. Các giấy tờ ưu tiên khác (Giấy chứng nhận con thương, bệnh binh, con liệt sỹ, giấy chứng nhận ảnh hưởng chất độc hoá học, giấy chứng nhận hộ nghèo…)7. Các giấy tờ liên quan đến bệnh tật (nếu có).
CÂU HỎI:  Trẻ em vào Trung tâm có được đi học không?
TRẢ LỜI:   Ngoài đối tượng khiếm thính và chậm phát triển trí tuệ được học tập theo chương trình giáo dục đặc biệt tại Trung tâm, hàng năm có khoảng 40 đến 50 em có khả năng nhận thức tốt được theo học hoà nhập tại các trường phổ thông trên địa bàn ở cả ba cấp học.
CÂU HỎI:  Trẻ em khuyết tật ở Trung tâm được học những nghề gì?
TRẢ LỜI:   Bên cạnh việc điều trị, phục hồi chức năng bằng y học, trẻ em khuyết tật tại Trung tâm còn được tham gia học các nghề như: May, thêu, dệt len và Tin học văn phòng để khi trở về địa phương có thể tự lập cuộc sống bằng chính bản thân mình, giúp các em hoà nhập công đồng tốt hơn.
CÂU HỎI:  Trung tâm có điều trị, PHCN cho bệnh nhân theo nhu cầu không?
TRẢ LỜI:   Từ năm 2008, Trung tâm đã nhận bệnh nhân điều trị theo yêu cầu đối với tất cả các đối tượng (trẻ em tàn tật, người bị tai biến do tai nạn hoặc cá nguyên nhân khác). Khi đến Trung tâm bệnh nhân sẽ được khám, tư để có hướng điều trị tối ưu nhất.

CÁC TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

● Địa chỉ: xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội
● Điện thoại: +84 2433965366 * +84 2433965378
● Hotline: +84 984258991
● Email: thuyancentre@yahoo.com,
phcnthuyan@molisa.gov.vn
● Website: www.thuyancentre.vn
● Fanpage: https://fb.com/trungtamthuyan

Bản đồ