DANH MỤC

EnglishVietnamese

Người đẹp biển Nguyễn Thị Loan: bán hoa làm từ thiện

“Điều Loan nhận được khi tham gia hoạt động tình nguyện đó là niềm vui trong mắt các em nhỏ. Đây cũng chính là động lực để Loan và các bạn trong Câu lạc bộ Thiện nguyện Smiling Heart kiên định duy trì hoạt động của nhóm dù nhóm còn rất nhiều khó khăn”. Nguyễn Thị Loan tâm sự.


Bán hoa, góp tiền làm từ thiện

Khi còn là sinh viên năm thứ nhất của trường Đại học Thương mại, Nguyễn Thị Loan đã hoạt động tình nguyện. Thời gian đầu, Loan tham gia hiến máu nhân đạo và cùng với một nhóm bạn đến dạy học tại làng trẻ em Birla, số 3 Doãn Kế Thiện (Cầu Giấy, Hà Nội).

Ngày đầu tiên đến đây, Loan còn chưa biết bắt chuyện với các em như thế nào. Loan nhớ mãi Hoàng Ánh, em nhỏ đầu tiên đã đến bên Loan chủ động nói chuyện và “đề nghị” Loan dạy em học.

Sau một thời gian gắn bó, Loan đã trở thành gia sư của 5 em nhỏ tại đây. “Các em ở độ tuổi tiểu học nên rất nghịch và nói nhiều. Mỗi lúc dạy học cho các em Loan mới hiểu được cô giáo dạy tiểu học căng thẳng như thế nào.”

Cùng với các bạn trong nhóm Loan còn hoạt động tình nguyện tại bệnh viện nhi TƯ, Trung tâm phục hồi chức năng trẻ tàn tật Thụy An – Ba Vì.

Nhóm thường quyên góp sách vở, quần áo, mua bánh kẹo, tổ chức các bữa tiệc nhỏ và tặng quà cho các em. Đến với các em nhỏ bằng tình yêu thương, nhóm Thiện Nguyện Smiling Heart mong muốn được chia sẻ và mang lại tiếng cười cho những trẻ em bị thiệt thòi trong xã hội.

Tham gia hoạt động cùng nhóm ngay từ những buổi đầu, Loan cho biết, CLB gặp khá nhiều khó khăn về vốn. Các bạn thường huy động từ chính các thành viên của nhóm và sinh viên trong trường. Tuy nhiên, để chủ động hơn nhóm đã thực hiện những “vụ kinh doanh” nho nhỏ như bán hoa vào các dịp 8-3, 20-10, 20-11 … thậm chí là bán cờ ngay tại Hồ Gươm ngay trong những ngày Đại lễ này.

Xuất thân là một sinh viên chuyên ngành kinh tế thương mại cộng với máu kinh doanh từ những ngày bán hoa giúp cô, Loan đã có chút ít kinh nghiệm. Cô trở thành nhân lực chính của nhóm, tự tay bóa hoa và cùng các bạn đi bán. Sau những lần như thế, vốn liếng của CLB đã tăng lên hỗ trợ nhóm thực hiện các hoạt động tình nguyện.

Trong thời gian này, Loan và các bạn trong nhóm đang lên kế hoạch gây quỹ dịp 20-10 và thực hiện chương trình Chủ Nhật Cam.

Hy vọng được đóng góp nhiều hơn cho CLB và xã hội

Sau khi trở thành người đẹp biển HHVN 2010, Nguyễn Thị Loan đã trở thành đại diện hình ảnh của CLB. Theo Loan, trở thành người đẹp biển cũng là một cơ hội tốt để cô có điều kiện đóng góp nhiều hơn cho hoạt động của nhóm. Những chương trình nhóm đã làm là tiền đề rất tốt để nhà trường và xã hội chính thức công nhận Smiling Heart.

Hoạt động của Smiling Heart không những giúp cho thành viên của nhóm năng động, hiểu biết xã hội hơn mà nó còn thực sự có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Loan cho biết, cô rất vui mừng vì trước mắt đã có những cá nhân, những người yêu mến, ủng hộ Loan trong cuộc thi HHVN2010 đã có những đóng góp cho CLB.

Hiện tại, Loan đang khá bận rộn với việc học trên trường và tham gia các show diễn thời trang, chụp ảnh… Tuy vậy cô luôn cố gắng cân bằng mọi việc để tiếp tục tham gia hoạt động tình nguyện một cách thiết thực hơn.

CLB Thiện nguyện Smiling Heart được thành lập do một số bạn sinh viên trường đại học Thương Mại với slogan “Trao yêu thương, nhận nụ cười”. Địa chỉ : Số 169, ngõ 2, Hoàng Sâm, Nghĩa Đô, Cầu Giấy. CLB đã hoạt động được 15 tháng. Hoạt động của CLB chủ yếu ở làng trẻ Birla, Bệnh viện nhi TƯ, Trung tâm phục hồi chức năng trẻ tàn tật Thụy An – Ba Vì – Hà Nội… Hiện nay CLB đang tuyển thêm thành viên và mở rộng địa bàn hoạt động.

CÁC TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

● Địa chỉ: xã Thụy An, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội
● Điện thoại: +84 2433965366 * +84 2433965378
● Hotline: +84 984258991
● Email: thuyancentre@yahoo.com,
phcnthuyan@molisa.gov.vn
● Website: www.thuyancentre.vn
● Fanpage: https://fb.com/trungtamthuyan

Bản đồ